Thông tin chung
Giới thiệu: Đại học Kiểm sát Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Trường đào tạo bậc đại học duy nhất một ngành là Luật học. Là một trường chất lượng cao, cho nên những thông t
Mã trường: DKS
Địa chỉ: Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Số điện thoại: (024)33581500
Ngày thành lập: 1970
Trực thuộc: Công lập
Loại hình: Bộ giáo dục và đào tạo
Quy mô: hơn 1500 sinh viên
BẠN SỞ HỮU DOANH NGHIỆP NÀY?
Đại học Kiểm sát Hà Nội - Hanoi Procu... đã đăng Tin tuyển sinh 5 năm trước

THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đại học Kiểm sát Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Trường  đào tạo bậc đại học duy nhất một ngành là Luật học. Là một trường chất lượng cao, cho nên những thông tin về trường như điểm chuẩn, ngành đào tạo rất được quan tâm.

Đại học Kiểm sát Hà Nội

Đại học Kiểm sát Hà Nội

I. Giới thiệu trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI

Tên tiếng Anh: Hanoi Procuratorate University

Tên viết tắt Tiếng Anh: HPU

Địa chỉ trường Đại học Kiểm sát Hà Nội: Phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Điện Thoại: (024) 33580467

Fax: (024) 33580476

Fanpage: https://www.facebook.com/daihockiemsathanoi/

Email: [email protected]

Webstie: http://tks.edu.vn/

Logo - Đại học Kiểm sát Hà Nội

Logo ĐH Kiểm sát Hà Nội

Video kỉ niệm 45 năm thành lập ĐH Kiểm sát Hà Nội

II. Học phí trường Đại học Kiểm sát Hà Nội  năm 2018-2019

    1. Quy định học phí

Học phí Đại học Kiểm sát Hà Nội


 

Học phí trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018-2019

Học phí trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018-2019

    2. Các khoản phải đóng khi nhập học

Các khoản phải đóng khi nhập học

Các khoản phải đóng khi nhập học

Ghi chú:

- Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên, sinh viên ngoại tỉnh có nhu cầu ở nội trú thì phải viết đơn xin ở nội trú. Do chỗ ở nội trú có hạn nên Nhà trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên phù hợp với chính sách, quy định chung (tiền ở nội trú là 250.000VNĐ/tháng/người chưa tính tiền điện, nước).

 

III. Các ngành đào tạo trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tuyển sinh ngành luật. Tuy nhiên, các chuyên khoa được giảng dạy đó là:

 • Khoa Lý luận chính trị;

 • Khoa Nhà nước và pháp luật;

 • Khoa Pháp luật hình sự và thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự (Khoa pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự);

 • Khoa Pháp luật dân sự, hành chính và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực dân sự, hành chính (Khoa pháp luật dân sự và kiểm sát dân sự);

 • Khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm;

 • Khoa Pháp luật quốc tế.

 • Khoa Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Kiểm sát

 

IV. Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát Hà Nội

    1. Điểm chuẩn năm 2016

Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát năm 2016

Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát năm 2016

        => Nhận xét: Điểm chuẩn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2016 đối với nữ cao nhất là 29 điểm khối A, thấp nhất là 23.5 điểm khối D; đối với nam cao nhất là 25.5 điểm khối C, thấp nhất là 19.75 điểm khối D1.

    2. Điểm chuẩn năm 2017

Đối với thí sinh ở miền Bắc (từ tỉnh Quảng Bình trở ra):

Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát năm 2017 (miền Bắc)    

Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát năm 2017 (miền Bắc)    

       => Nhận xét: Điểm chuẩn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội 2017 đối với nữ cao nhất  là 30.25 điểm khối C, thấp nhất là 25.5 điểm khối D và đối với nam cao nhất là 27.75 điểm khối C, thấp nhất là 22.5 điểm khối D.

    3. Điểm chuẩn năm 2018

Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát năm 2018

Điểm chuẩn Đại học Kiểm sát năm 2018

       => Nhận xét: Điểm chuẩn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018 đối với nữ cao nhất là 26.75 điểm khối C, thấp nhất là 20.6 điểm khối A; đối với nam cao nhất là 25.5 điểm khối C, thấp nhất là 19.3 điểm khối A.

 

V. Tuyển sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018

    1. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh khi ứng tuyển trường ĐH Kiểm sát Hà Nội cần đáp ứng điều kiện chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện riêng như sau:

- Về học lực: Đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học THPT, kết quả học tập lớp 10, 11 đạt từ loại trung bình trở lên; lớp 12 đạt học lực từ loại khá trở lên; hạnh kiểm được xếp loại khá hoặc tốt trong các năm học THPT. Đối với thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2017-2018 thì lấy kết quả học tập các năm học lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12.

- Về độ tuổi: Không quá 25 tuổi (cho đến năm đăng ký dự thi).

- Về tiêu chuẩn chính trị: Công dân Việt Nam, Đảng viên hoặc Đoàn viên TNCS HCM, lịch sử chính trị rõ ràng, trung thành với Đảng và tuân theo pháp luật Nhà nước. Người thân (cha mẹ, anh chị em ruột, vợ/chồng) có lý lịch trong sạch (chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án, trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông).

- Về tiêu chuẩn sức khỏe: Phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Về chiều cao, cân nặng:

+) Nam: Cao từ 1,60m trở lên, nặng từ 50kg trở lên;

+) Nữ: Cao từ 1,55m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.

+ Không dị hình, dị dạng, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp, mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

- Đối tượng tuyển thẳng: Thí sinh đáp ứng quy định tại điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/3/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi tên và bổ sung, sửa đổi của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đáp ứng các điều kiện chung của tuyển sinh trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

- Đối tượng ưu tiên xét tuyển: Tốt nghiệp THPT, có giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đáp ứng các điều kiện chung về đối tượng tuyển sinh vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

    2. Phạm vi tuyển sinh

Trong nước, trong đó, khu vực các tỉnh phía Nam từ tỉnh Quảng Trị trở vào tuyển 50% chỉ tiêu; khu vực các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Bình trở ra tuyển 50% chỉ tiêu tuyển sinh.

    3. Phương thức tuyển sinh

    3.1. Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

a. Sơ tuyển: Thí sinh làm theo hướng dẫn tại Thông báo sơ tuyển trên website của trường: http://tks.edu.vn

b. Đăng ký xét tuyển và xét tuyển đại học

- Đăng ký xét tuyển: Đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường sẽ xét tuyển các phân môn cụ thể như sau:  Toán, Lý, Hóa thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (A00); Văn, Sử, Địa thuộc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (C00); Văn, Anh, Toán (D01); Toán, Anh, Lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (A01).

- Xét tuyển đại học: Dựa vào kết quả thi, thông qua chỉ tiêu tuyển sinh, phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh theo cơ cấu giới tính, khu vực và tổ hợp môn thi xét kết quả từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu của từng tổ hợp môn thi. Quy trình xét tuyển thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c. Hậu kiểm

Thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy ngành Luật của trường được trường triệu tập trúng tuyển và tổ chức kiểm tra các điều kiện sơ tuyển.

Những thí sinh không đủ điều kiện sơ tuyển theo kết luận của Hội đồng tuyển sinh Trường thì Nhà trường không công nhận kết quả trúng tuyển.

Ghi chú: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được thực hiện đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội theo quy định chung trước khi có kết quả sơ tuyển.

Trường hợp thí sinh sơ tuyển không đạtcó thể thực hiện việc thay đổi nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ loại ra khỏi danh sách xét tuyển (danh sách thí sinh cùng kết quả thi THPT Quốc Gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển về Trường) đối với thí sinh không đạt sơ tuyển.

    3.2. Xét tuyển thẳng

a. Sơ tuyển

Thí sinh làm theo hướng dẫn tại Thông báo sơ tuyển trên website của trường: http://tks.edu.vn

b. Đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển

- Đăng ký xét tuyển thẳng: Thí sinh thuộc đối tượng được đăng ký xét tuyển thẳng phải làm thủ tục đăng ký dự THPT Quốc Gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT thẳng tại sở Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ gồm có:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ Bản photocopy học bạ 3 năm học THPT;

+ Hai phong bì dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;

+ Bản photocopy hộ khẩu thường trú.

+ Bản gốc phiếu đạt sơ tuyển do VKSND cấp tỉnh nơi thí sinh sơ tuyển cấp.

- Xét tuyển thẳng: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức xét tuyển theo các tiêu chí sau:

- Xét tuyển trên nguyên tắc phân bổ tỷ lệ Nam, Nữ (02 thí sinh nam, 02 thí sinh nữ);

- Xét điểm thi theo các tổ hợp môn thi Nhà trường dùng để xét tuyển đại học năm 2018 theo nguyên tắc từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh có điểm thi bằng nhau thì ưu tiên những thí sinh thuộc các huyện giáp biên giới.

Ghi chú: Sau khi có thông báo trúng tuyển, thí sinh gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học theo quy định.

    3.3. Ưu tiên xét tuyển

a. Sơ tuyển

Thí sinh có nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phải đăng ký, nộp hồ sơ sơ tuyển theo hướng dẫn tại Thông báo sơ tuyển đăng tải trên Website http://tks.edu.vn.

b. Đăng ký ưu tiên xét tuyển và xét tuyển

- Đăng ký ưu tiên xét tuyển: Thí sinh phải làm thủ tục đăng ký dự thi đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo những môn thi, bài thi có các phân môn cụ thể sau: Môn Toán và môn Vật lý, môn Hóa học thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên; Môn Ngữ văn và môn Lịch sử, môn Địa lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội; môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán; Môn Toán, Tiếng Anh và môn Vật lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại sở Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển bao gồm:

+ Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ Một bản photocopy sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia.

+ Bản gốc phiếu đạt sơ tuyển do VKSND cấp tỉnh nơi thí sinh sơ tuyển cấp.

Trường tổ chức xét tuyển theo các tiêu chí sau:

+ Xét tuyển trên nguyên tắc phân bổ tỷ lệ Nam, Nữ (04 thí sinh nam, 04 thí sinh nữ);

+ Ưu tiên xét thí sinh đoạt giải cao trước (xét hết thí sinh đoạt giải nhất mới đến thí sinh đoạt giải nhì. Nếu còn chỉ tiêu mới xét đến thí sinh đoạt giải ba);

+ Trường hợp thí sinh cùng cấp độ giải nếu xét tất thì vượt chỉ tiêu, Nhà trường xét theo nguyên tắc điểm thi đại học (không bao gồm điểm ưu tiên) của những thí sinh cùng cấp độ giải theo nguyên tắc xét điểm từ cao đến thấp cho đến khi hết chỉ tiêu phân bổ.

Ghi chú: Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian quy định (thời gian tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh).

    4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Luật 300, được phân bổ cụ thể như sau:

- Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: 04 chỉ tiêu cho các đối tượng quy định tại điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh.

- Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển: 08 chỉ tiêu cho các đối tượng thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật  lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử.

- Chỉ tiêu theo khu vực: Khu vực các tỉnh phía Nam từ tỉnh Quảng Trị trở vào: 50% chỉ tiêu; khu vực các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Bình trở ra: 50% chỉ tiêu.

- Tuyển sinh đối với nữ: Được xác định chỉ tiêu riêng với tỷ lệ không quá 120 chỉ tiêu. Không hạn chế tỷ lệ nữ đăng ký dự tuyển vào trường.

- Chỉ tiêu theo tổ hợp môn và phân môn xét tuyển: Chỉ tiêu phân bổ cho tổ hợp môn và phân môn thi: Tổ hợp 1: 25% chỉ tiêu; Tổ hợp 2: 25% chỉ tiêu; Tổ hợp 3: 25% chỉ tiêu; Tổ hợp 4: 25% chỉ tiêu. Chỉ tiêu này được phân bổ cho từng khu vực (phía Nam, phía Bắc), nam, nữ.

    5. Điều kiện ĐKXT

- Đạt sơ tuyển tại Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh theo quy định của ngành Kiểm sát nhân dân.

- Có tham dự THPT quốc gia và tổng điểm thi (điểm trần tổ hợp xét tuyển) đáp ứng tiêu chí đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường.

    6. Tổ chức tuyển sinh

    6.1. Sơ tuyển

- Nộp hồ sơ sơ tuyển:

Địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển: VKSND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (sau đây gọi tắt là VKSND cấp huyện) nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của thí sinh.

Hồ sơ dự sơ tuyển bao gồm:

- Đơn xin dự tuyển hoặc xét tuyển (theo mẫu).

- Lý lịch tự khai (theo mẫu) có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang lý lịch.

- Bản sao kết quả học tập (theo mẫu) đối với thí sinh đang học lớp 12 THPT hoặc THBT. Nếu đã tốt nghiệp THPT thì phải nộp bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

- Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên cấp, trong thời hạn 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự sơ tuyển.

- 04 ảnh chân dung cỡ 4x6 cm.

- Phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận thư (để VKSND cấp tỉnh gửi thông báo thời gian, địa điểm sơ tuyển).

Ghi chú: Mẫu hồ sơ dự sơ tuyển đã đăng trên website trường, địa chỉ: http://tks.edu.vn

- Tổ chức sơ tuyển:

+ VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là VKSND cấp tỉnh) tổ chức sơ tuyển.

+ Thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển sẽ được Viện trưởng VKSND cấp tỉnh cấp phiếu chứng nhận đạt sơ tuyển.

- Nội dung sơ tuyển:

+ Kiểm tra hồ sơ dự tuyển và con người cụ thể để đánh giá về người dự sơ tuyển theo các tiêu chí quy định tại tiểu mục 2.1 mục 2 của Đề án này (về đối tượng, điều kiện và hồ sơ đăng ký dự sơ tuyển) của văn bản này và ghi vào Phiếu sơ tuyển (theo mẫu đã đăng trên website trường, địa chỉ: http://tks.edu.vn).

+ Phiếu đạt sơ tuyển được lập thành 3 bản: 1 bản cấp cho thí sinh để nộp cùng hồ sơ xác nhận nhập học vào trường theo quy định chung của Bộ Giáo dục và thông báo của Nhà trường (nếu thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội); 1 bản gửi về trường và 01 bản lưu tại VKSND cấp tỉnh.

+ Viện trưởng VKSND cấp tỉnh ký duyệt, đóng dấu VKSND cấp tỉnh vào Phiếu sơ tuyển đối với những thí sinh đã tham gia vòng sơ tuyển (kể cả đối với những thí sinh không đạt yêu cầu về sơ tuyển) và hướng dẫn thí sinh đưa vào hồ sơ xác nhận nhập học khi có thông báo trúng tuyển.

+ Thu lệ phí và cấp giấy biên nhận nộp lệ phí sơ tuyển cho người đăng ký dự sơ tuyển với mức thu: 50.000đ (năm mươi ngàn đồng)/thí sinh.

+ Sau khi kết thúc việc sơ tuyển, VKSND cấp tỉnh gửi danh sách thí sinh đạt yêu cầu về sơ tuyển (kèm hồ sơ dự sơ tuyển), theo địa chỉ email: [email protected]; và gửi danh sách thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển (bản cứng) kèm hồ sơ dự sơ tuyển về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

    6.2. Tổ chức xét tuyển

Thời gian, hình thức xét tuyển; các điều kiện xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển theo quy định chung của Bộ giáo dục và Đào tạo và thông báo tuyển sinh của trường đăng tải trên Website http://tks.edu.vn.

    7. Tiêu chí phụ

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách mà nếu lấy tất cả sẽ vượt quá chỉ tiêu ấn định thì việc xét trúng tuyển thực hiện theo nguyên tắc sau:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Tổ hợp 1 (A00): Ưu tiên thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn;

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Tổ hợp 2 (A01), 4 (D01): Ưu tiên thí sinh có điểm thi môn Tiếng Anh cao hơn;

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Tổ hợp 3 (C00): Ưu tiên thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao hơn.

    8. Chính sách ưu tiên

Việc ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của VKSND tối cao. Chi tiết xem tại Thông báo ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng của trường đăng tải trên website http://tks.edu.vn.

 

VI. Thủ tục nhập học

    1. Thời gian, địa điểm nhập học

    1.1. Thời gian

- Đối với thí sinh khu vực phía Nam: Từ 08h00’ đến 11h30’ ngày 18 tháng 9 năm 2018;

- Đối với thí sinh khu vực phía Bắc: Từ 13h30’ đến 17h00 ngày 18 tháng 9 năm 2018.

    1.2. Địa điểm nhập học

Đại Học Kiểm sát Hà Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông,  Hà Nội.

    2. Hồ sơ nhập học

Khi đến nhập học, thí sinh cần mang theo hồ sơ nhập học bao gồm:

1. Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với thí sinh trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước (bản chính và 01 bản sao có chứng thực). Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp để đối chiếu kiểm tra.

3. Học bạ (bản chính và 01 bản sao có chứng thực).     

4. Giấy khai sinh (bản chính và 01 bản sao có chứng thực).

5. Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có). Đối với Đảng viên phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng qua Đảng uỷ Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

6. Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu theo mẫu do công an địa phương cấp và xác nhận (đối với thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội).

7. Giấy giới thiệu di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự (đối với sinh viên nam).

8. 2 bản photocopy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

9. Thí sinh thuộc diện được hưởng chính sách ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh cần mang theo giấy chứng nhận ưu tiên (bản chính và 01 bản sao có chứng thực).

10. Hồ sơ hưởng chế độ chính sách.

 

VII. Quy mô trường

    1. Lịch sử hình thành

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

4 giai đoạn xây dựng và phát triển:

 • Giai đoạn thứ nhất: Trường Bổ túc và đào tạo cán bộ kiểm sát (1970-1981).

 • Giai đoạn thứ hai: Trường Cao đẳng kiểm sát (1982-2005).

 • Giai đoạn thứ ba: Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát (từ năm 2005 - 4/2013).

 • Giai đoạn thứ tư: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

    2. Mục tiêu đào tạo, sứ mệnh

    2.1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Kiểm sát, bổ sung nguồn nhân lực xã hội; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kiểm tra viên, kiểm sát viên, điều tra viên, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

    2.2. Sứ mệnh

Trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát có chất lượng cao đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành Kiểm sát và xã hội, là một trong những cơ sở đào tạo ngành Luật theo định hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam.

    3. Thành tích

 • Công tác đào tạo, quản lý đào tạo và quản lý sinh viên đi vào ổn định. Giảng dạy đúng kế hoạch; kiểm tra, đánh giá, thi nghiêm túc và khách quan. Học tập nề nếp và hiệu quả.

 • Có đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Kiểm sát.

 • Đẩy mạnh xây dựng hệ thống chương trình khung, tài liệu phục vụ các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát.

 • Triển khai nghiên cứu khoa học giúp đào tạo, bồi dưỡng và góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Bộ Khoa học Công nghệ đã cấp Chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ đối với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Trường có tư cách độc lập khi hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

    4. Cơ sở vật chất

- Tổng diện tích đất: 13.548.80m2.

- Diện tích sàn (Hội trường, giảng đường, phòng học các loại, phòng đa năng, phòng làm việc của giáo sư, phó giáo sư, giảng viên cơ hữu, thư viện, trung tâm học liệu, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực nghiệm, cơ sở thực hành, thực tập, luyện tập): 19.675 m2.

- Có ký túc xá sinh viên

- Thống kê các phòng thực hành, phòng thí nghiệm và các trang thiết bị

TT

Tên

Danh mục trang thiết bị chính

1

Phòng thực hành tin học

Máy vi tính, mạng internet

2

Phòng thí nghiệm...

Các trang thiết bị phục vụ lấy dấu vết, thực nghiệm điều tra

 • Thống kê phòng học

TT

Loại phòng

Số lượng

1

Hội trường, phòng học lớn trên 200 chỗ

02

2

Phòng học từ 100 - 200 chỗ

05

3

Phòng học từ 50 - 100 chỗ

17

4

Số phòng học dưới 50 chỗ

07

...

Số phòng học đa phương tiện

 

 

 • Thống kê về học liệu (giáo trình, học liệu, tài liệu, sách tham khảo…sách, tạp chí, kể cả e-book, cơ sở dữ liệu điện tử) trong thư viện

TT

Khối ngành đào tạo/Nhóm ngành

Số lượng

1

Khối ngành/Nhóm ngành 1

 

2

Khối ngành II

 

3

Khối ngành III

50.796

4

Khối ngành IV

 

5

Khối ngành V

 

6

Khối ngành VI

 

7

Khối ngành VII

 

 

Trên đây là bài viết chi tiết thông tin hữu ích của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Mong rằng sẽ giúp quý vị phụ huynh và các em học sinh có những sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt.